Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn

Thứ năm - 01/12/2022 21:10
Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn

HỌC NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP 
DẠY NẤU ĂN HỆ TRUNG CẤP

Học nấu ăn ở đâu để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp làm việc với các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch tiêu chuẩn 4-5 sao với những chuyên môn, kỹ năng nấu ăn chuyên sâu. Bạn đang không biết tìm kiếm trường trung cấp, địa chỉ dạy nấu ăn ở đâu tốt nhất, uy tín và chất lượng nhất năm 2020 cùng những chuyên gia có tiếng và giáo trình đạt chuẩn nhất?

Khóa học nấu ăn tại Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa (Viết tắt: TDN) sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật chế biến món ăn từ cơ bản đến chuyên sâu, nâng cao theo lộ trình, thời gian, chương trình đào tạo được thiết kế logic phù hợp nhất dành cho người mới bắt đầu có thể theo học. Phương châm giảng dạy không chỉ đào tạo ra 1 người đầu bếp giỏi, mà còn đào tạo để trở thành 1 người quản lý, điều hành bếp chuyên nghiệp. Do đó tham gia lớp học trung cấp nấu ăn tại TDN sẽ là gợi ý phù hợp tốt nhất cho bạn.

Sinh viên có thể nắm vững các phương pháp, kỹ thuật nấu ăn toàn tập, sáng tạo ra nhiều món ngon khác nhau, thành thục các công thức nấu nướng cơ bản nhưng không kém phần quan trọng như món Á, món Âu, món Việt, Món Nhật, món Hàn, món chay, …

 

hoc nau an cet

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU ĂN TDN

Điểm nổi bật khi học tại TDN là học theo phương pháp 2 chiều giảng viên dạy nấu ăn trực tiếp hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” ngay tại lớp. Đồng thời cung cấp thêm kiến thức, nội dung chuyên sâu, nâng cao hơn về: trang trí món ăn chay, bếp thực dưỡng, xây dựng thực đơn theo món, bữa cơm gia đình, set menu bàn tiệc đầy đủ dinh dưỡng ăn ngon miệng.

Chương trình học tại trường trung cấp TDN được chia làm 2 hệ đào tạo (1 năm, 2 năm). Tương ứng với từng hệ đào tạo sẽ có học phần khác nhau cho các khóa học với nội dung dưới đây:

Học phần 1: Đại cương (48 buổi)

  1. Pháp luật
  2. Giáo dục quốc phòng
  3. Giáo dục thể chất
  4. Giáo dục chính trị
  5. Tin học
  6. Tiếng Anh căn bản
  7. Kỹ năng mềm

Học phần 2: Chuyên ngành (117 buổi)

  1. Tìm hiểu Văn hóa Ẩm thực
  2. Thương phẩm và hàng thực phẩm
  3. Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm
  4. Kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm
  5. Kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị
  6. Thực hành kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị
  7. Kỹ thuật chế biến món truyền thống Việt Nam
  8. Thực hành kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm
  9. Kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam
  10. Thực hành kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam
  11. Kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc
  12. Kỹ thuật chế biến món Âu – Á
  13. Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á
  14. Quản lý dịch vụ ăn uống
  15. Xây dựng thực đơn
  16. Thực hành xây dựng thực đơn
  17. Thực hành kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc
  18. Thực hành kỹ thuật chế biến món truyền thống Việt Nam
  19. Thực hành chế biến món Âu Á
  20. Thực tập chế biến món ăn cho đối tượng mầm non và tiểu học
  21. Thực tập chế biến món truyền thống Việt Nam
  22. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần 3: Bổ sung chuyên ngành (47 buổi)

  1. Bổ sung chuyên ngành
  2. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần Thực tập và Tốt nghiệp (60 buổi)

  1. Thực tập quy trình chế biến trong bếp ăn công nghiệp
  2. Thực tập tốt nghiệp

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

  1. Hệ 1 năm (TH1):
    • Đã tốt nghiệp THCS trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục dạy nghề).
    • Áp dụng học phần: 1 – 3 – Thực tập (TT) – Thi tốt nghiệp (TTT).
  2. Hệ 1 năm (TH2):
    • Đang theo học/đã tốt nghiệp các chương trình khác tại HNAAu hoặc các ngành nghề khác tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
    • Áp dụng học phần: 2 – TT – TTT
  3. Hệ 1 năm (TH4):
    • Đang theo học/đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
    • Áp dụng học phần: 3 – TT – TTT
  4. Hệ 2 năm:
    • Đã tốt nghiệp THCS trở lên
    • Áp dụng học phần: 1 – 2 – TT – TTT

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO CÁC MÔN VĂN HÓA

  • Để đáp ứng cho KH/SV chưa tốt nghiệp THPT nhưng có mục đích thi liên thông lên Cao đẳng/Đại học sau khi tốt nghiệp Trung cấp, TDN ban hành bổ sung chương trình đào tạo Văn hóa, vận hành độc lập với các chương trình Trung cấp hiện nay. SV TDN nếu xác định nhu cầu thi liên thông sau tốt nghiệp sẽ cần đăng ký học thêm chương trình văn hóa này.
  • Chi tiết chương trình văn hóa sẽ được quy định như sau:
HẠNG MỤC NỘI DUNG
Phạm vi áp dụng                  Khu vực tỉnh Khánh Hòa
Mã lớp CVH [MÃ CN]_K00000_00
Sỉ số min 30 SV/lớp
Nội dung đào tạo 6 môn văn hóa bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa
Học phí 15 triệu
Thời lượng 144 buổi (Toán,Văn mỗi môn 30 buổi. Các môn còn lại 21 buổi)
 

Lưu ý:

  • Chương trình học này chỉ áp dụng cho đối tượng SV chuẩn bị theo học/đang theo học các chương trình Trung cấp tại Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa. Không áp dụng cho SV TDN đã tốt nghiệp/SV các trường trung cấp khác.
  • Sau khi hoàn thành chương trình Văn hóa và các kỳ thi theo quy định, SV sẽ được cấp “Giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông”. Với giấy chứng nhận này SV được thi liên thông tại các Trường Cao đẳng và Đại học có tổ chức thi liên thông (Lưu ý: SV đồng thời phải thỏa các điều kiện do Trường CĐ/ĐH đó quy định, căn cứ vào thông báo xét tuyển của từng trường).

HỌC PHÍ KHÓA HỌC NẤU ĂN 

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1)       Hệ 1 năm (TH2)      Hệ 1 năm (TH4)       Hệ 2 năm
Học kỳ 01          14.000.000 22.000.000 16.000.000 20.000.000
Học kỳ 02 10.000.000 22.000.000 20.000.000
Học kỳ 03     12.000.000
Tổng cộng 24.000.000 44.000.000 16.000.000 52.000.000
  • Học phí trên đã bao gồm đồng phục (áo, khăn, nón, tạp dề), giáo trình, lệ phí thi, nguyên vật liệu thực hành, chi phí cấp bằng. Không bao gồm nguyên vật liệu chính cho buổi thi kết thúc môn và tốt nghiệp chuyên ngành.
  • Học phí trên chưa bao gồm học phần văn hóa (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa). Trường hợp SV có nhu cầu nhận thêm giấy xác nhận hoàn thành học phần văn hóa để liên thông, sẽ đăng ký học tiếp và đóng thêm mức phí là 15 triệu.
  • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học “Hệ 1 năm (TH2)” và “Hệ 2 năm” sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.
  • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ, công an xuất ngũ, dân quân xuất ngũ (có giấy xuất ngũ không quá 12 tháng) sẽ được ưu đãi về học phí theo quy định của nhà trường.
  • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của TDN là ngân hàng Sacombank, VIB.
  • Học phí không bao gồm nguyên liệu chính cho buổi thi kết thúc môn và Tốt nghiệp.
  • Khi mua 1 khóa học bất kỳ của Hướng Nghiệp Á Âu kèm khóa học tại TDN, bạn sẽ được ưu đãi chiết khấu 5%.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

TDN thường xuyên khai giảng mở lớp tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản, sinh viên ít khi phải chờ đợi lâu.

Xem chi tiết trên trang online tại: https://www.trandainghiant.edu.vn

Lịch học được chia linh hoạt theo vào các thứ: 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 theo 3 ca dưới đây nên sẽ phù hợp với nhiều học viên muốn học thêm “văn bằng 2”, dạy nghề, vươn xa trong ngành nghề đam mê ẩm thực cho những ai muốn “vừa học vừa làm”.

STT    NGÀY HỌC      SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30         13h30 – 16h30        18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Địa điểm học: Theo sự sắp xếp của Nhà trường và cố định theo từng học kỳ

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP NẤU ĂN

  • Bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn (Professional Cooking Techniques) do Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa theo phôi bằng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị trên toàn quốc và được các nhà tuyển dụng hàng đầu công nhận uy tín, đánh giá cao chất lượng đào tạo nhất hiện nay.
  • Đây sẽ là tấm vé thông hành giúp sinh viên nhanh chóng thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn trong lộ trình nghề bếp khi đi làm.
  • Bằng cấp là kết quả của một quá trình tích lũy kiến thức và học tập nghiêm túc, thực tập tại các nhà hàng khách sạn đồng thời cũng là thước đo năng lực “nấu nướng”.
  • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn.
  • Yêu cầu đầu ra: TOEIC ≥350 hoặc IELTS ≥ 3.0
  • Lưu ý:
  • SV cần nộp chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh theo chuẩn trên (hoặc tương đương) để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • SV có thể tham gia các trung tâm đào tạo bên ngoài để ôn luyện hoặc đăng ký sử dụng phần mềm Tiếng Anh online của nhà trường để ôn luyện

 

LỘ TRÌNH VÀ THĂNG TIẾN NGHỀ ĐẦU BẾP

  1. Phụ bếp – Commis chef
  2. Nhân viên bếp – Kitchen Staff
  3. Tổ phó tổ bếp (Demi chef)
  4. Tổ trưởng/ Ca trưởng bếp – Chef de Partie/ Station chef
  5. Bếp phó (Sous Chef)
  6. Bếp trưởng – Head Chef
  7. Bếp trưởng điều hành – Executive Chef
  8. Giám đốc khối Du lịch/ Ẩm thực.

 

hình ảnh lộ trình thăng tiến khi học nghề đầu bếp ở CET

GIẢNG VIÊN DẠY NẤU ĂN

Tham gia giảng dạy tại tdn là đội ngũ Giảng viên gồm các chuyên gia, đầu bếp, bếp trưởng bếp Việt, bếp Hoa, bếp Nhật, bếp Á đã giàu kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… nổi tiếng trong và ngoài nước. Do đó, sinh viên vừa được cung cấp kiến thức, hướng dẫn nấu ăn ngon chuyên nghiệp, vừa được trực tiếp trao đổi, lắng nghe những chia sẻ, bí quyết quý báu về nghề được thầy cô tâm huyết tích lũy sau nhiều năm.

CƠ SỞ VẬT CHẤT LỚP DẠY NẤU ĂN

  • Ngoài phòng học lý thuyết thoáng mát, rộng rãi, TDN đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành theo tiêu chuẩn quy trình bếp 1 chiều, mô phỏng gian bếp thực tế tại những nhà hàng – khách sạn từ 4 – 5 sao.
  • Phòng thực hành được chia riêng biệt theo từng khu như: Bếp Âu, Bếp Á, phòng thi … đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu; hệ thống hút khói, khử mùi theo tiêu chuẩn Châu Âu tiện nghi, hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập thoải mái và đầy đủ nhất cho sinh viên.
  • Không chỉ vậy, hệ thống Bếp còn được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn tách biệt bên ngoài, trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo để buổi học diễn ra thuận lợi.
hình ảnh phòng bếp thực hành học bếp á tại CET

cơ sở vật chất tại CET bao gồm những thiết bị học chuyên nghiệp

hình ảnh cơ sở vật chất hiện đại

hình ảnh phòng học lý thuyết học trung cấp nấu ăn tại CET

hình ảnh phòng học nấu món âu trường CEThình ảnh thiết bị nấu ăn đầy đủ tiện nghi tại CET

HÌNH ẢNH LỚP HỌC NẤU ĂN

đào tạo nấu ăn tại CET

hoc nau an chuyen nghiep

hình ảnh sinh viên CET thực hiện kỹ thuật đốt rượu

trang trí món ăn

tiết học thực hành nấu ăn cơ bảnhọc nghề nấu ăn kinh doanh

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỌC NẤU ĂN

họa tiết cet

Yêu cầu bằng cấp đầu vào

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1): Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và bằng tốt nghiệp THCS/THPT (Sao y bản chính).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2): Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bảng điểm (Sao y bản chính).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 4): Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).
  • Hệ 2 năm: Bằng tốt nghiệp THCS trở lên (Sao y bản chính).

Giá trị mang lại cho sinh viên sau khóa học

  • Bằng trung cấp chính quy có giá trị toàn quốc
  • Chuyên sâu các kỹ thuật chế biến món ăn
  • Cách xử lý tình huống trong chế biến món ăn
  • Giới thiệu nơi thực tập
  • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Bằng trung cấp nấu ăn có dễ xin việc hay không?

  • TDN có đơn vị chuyên cung ứng nhân lực ngành F&B. Qua đó sinh viên hoàn thành khóa học tại trường trung cấp TDN sẽ được giới thiệu việc làm đến những đối tác lớn và uy tín.
  • Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tại TDN, bạn có thể ứng cử việc làm đầu bếp tại môi trường bếp trong những Nhà hàng, Khách sạn, Resort 4 – 5 sao, Tàu thuyền du lịch, Bếp ăn Canteen trường học, bếp ăn công nghiệp, công ty, trường học, bệnh viện..
  • Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp đang rất cao, đặc biệt là sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thành thạo kỹ thuật chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ. Hơn 90% sinh viên TDN đều tìm được việc làm ngay. Nhiều học viên sau khi học nấu ăn TDN ra trường có tay nghề và giỏi nghiệp vụ kỹ năng luôn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn, nhanh chóng rút ngắn lộ trình thăng tiến lên nấc thang nghề bếp cao hơn, khởi nghiệp mở quán kinh doanh ẩm thực thành công hoặc du học, làm việc, định cư tại nước ngoài…

Học trung cấp nấu ăn mất bao lâu?

Ưu điểm khi học nghề nấu ăn là thời gian đào tạo ngắn hơn các bậc đại học, cao đẳng. Nếu phải học 4 năm đại học, sinh viên chỉ mất từ 1 – 2 năm để hoàn thành chương trình trung cấp.

Việc làm nghề bếp đã và đang mang lại cho rất nhiều người cơ hội rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn hiện nay và trong tương lai. Đồng hành cùng TDN và sở hữu bằng trung cấp trong tay, bạn không chỉ trở thành những ứng viên ngôi sao trong mắt nhà tuyển dụng mà còn khẳng định được tay nghề cơ bản và nâng cao năng lực bản thân.

Nếu đam mê, yêu thích nấu ăn ngon mỗi ngày và đang tìm cho mình một môi trường học, dạy nấu ăn chuyên nghiệp, chuyên sâu hãy nhanh tay đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ rõ hơn về các khóa học nấu ăn tại TDN nhé!

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

họa tiết cet

Lúc mới học mình còn rất nhiều bỡ ngỡ, chân tay lóng ngóng nhưng nhờ thầy cô tận tình hướng dẫn kỹ càng nên mình đã nhanh chóng làm quen với nghề. Sau khóa học nấu ăn ngắn hạn mình biết nấu nhiều món phức tap, tự tin hơn khi nấu ăn thể hiện những kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp được học.


Học viên Phạm Minh Hiếu
Phạm Minh 

Môi trường học tập tại TDN rất tiện nghi, hiện đại và tương tự như gian bếp của nhà hàng, khách sạn bên ngoài nên quá trình học của mình diễn ra thuận lợi, lúc đi làm thêm mình cũng nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc. Không chỉ vậy, thầy cô còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, mẹo vặt hay trong nấu ăn từ đó giúp mình hiểu về từng cuisine của nhiều vùng miền và yêu nghề bếp hơn.


Học viên Nguyễn Văn Toàn
Nguyễn Toàn

KIẾN THỨC HỌC NẤU ĂN

họa tiết cet

học kỹ năng ngành bếp

nghề đầu bếp

hình ảnh khám pha ẩm thực đó đây

thuật ngữ nghề bếp

những mẹo hay nhà bếp

công thức nấu ăn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay386
  • Tháng hiện tại719
  • Tổng lượt truy cập193,839
LIÊN TỤC TUYỂN SINH
s1






 






 






 






 






 







5

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây