Chương trình Sơ cấp nghề KỸ THUẬT LÀM BÁNH

Thứ tư - 07/12/2022 23:58
Học làm bánh để trở thành đầu bếp bánh chuyên nghiệp, địa chỉ dạy làm bánh uy tín để tạo ra nhiều chiếc bánh ngon được nhiều người quan tâm vì nghề làm bánh hiện nay đóng vai trò quan trọng cùng nhu cầu tuyển dụng lớn. Khóa học kỹ thuật làm bánh trường đào tạo từ cơ bản đến nâng cao các khóa học bánh Âu, bánh mì, bánh kem, bánh tổng hợp,bánh thông dụng, bánh Việt, bánh ngọt hiện đại, bánh ngắn hạn, bánh trung thu… và những phương pháp, kỹ thuật, kỹ năng quản lý chuyên sâu về chuyên môn và tiếng Anh chuyên ngành bánh.
Chương trình Sơ cấp nghề KỸ THUẬT LÀM BÁNH
NGHỀ KỸ THUẬT LÀM BÁNH

I/  Xây dựng chương trình đào tạo
  1. Căn cứ xây dựng chương trình: TT42/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20/10/2015  quy định về đào tạo trình độ sơ cấp.
  2.  Giới thiệu Chương trình đào tạo:
  • Tên ngành/nghề: Kỹ thuật làm bánh
  • Trình độ đào tạo: Sơ cấp
  • Thời gian đào tạo: 3 tháng
  • Đối tượng đào tạo: tất cả các đối tượng đủ sức khỏe./
  • Mục tiêu đào tạo: Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết về ngành nghề. Nắm vững tay nghề để hành nghề. Hiểu biết và có kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động đối với công việc, vị trí làm việc và nơi làm việc.
  • Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Có khả năng tiếp nhận, ghi chép và chuyển thông tin theo yêu cầu; biết được yêu cầu, tiêu chuẩn, kết quả đối với công việc ở các vị trí làm việc xung quanh hoặc công việc có liên quan; chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của mình.
  1. Định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo cho 01 lớp, trong điều kiện lớp học tích hợp 15 học viên.
1. Phạm vi áp dụng: Định mức kinh tế - kỹ thuật này được áp dụng để tổ chức đào tạo nghề Kỹ thuật làm bánh trình độ sơ cấp cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội (sau đây gọi tắt là thanh niên).
2. Đối tượng áp dụng: Định mức này áp dụng cho Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên.

3. Bao gồm các yếu tố
3.1. Số học viên: 15 học viên.
3.2 Thời lượng đào tạo
TT Nội dung trong khóa học Thời gian
Tổng số giờ Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
A MĐ 01:  Bắt bông kem căn bản 74 04 65 05
 
  1. Giới thiệu các nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ bắt bông kem và các loại kem trang trí bánh
  04 0 0
 
  1. Hoa thị, sò đứng
  0 04 0
 
  1. Thực hành  pha màu
  0 04 0
 
  1. Sò nghiêng, hoa bách hợp, mướp đắng
  0 04 0
 
  1. Mướp đắng chạy thành bánh
  0 05 0
 
  1. Giọt nước, hoa dại, đan lưới hàng rào
  0 04 0
 
  1. Thực hành lại pha màu và ap dụng vào các mẫu mướp, bách hợp, sò
  0 04 0
 
  1. Bắt dây thành bánh, viết chữ
  0 04 0
 
  1. Thực hành lại viết chữ
  0 05 0
 
  1. Hoa mai, đào, cúc trắng, cành mai
  0 04 0
 
  1. Tập chà láng bánh giả
  0 04 0
 
  1. Tập chà láng bánh thật
  0 05 0
 
  1. Đan lưới răng cưa dẹp
  0 04 0
 
  1. Hoa hồng, hoa cúc vàng, penssee
  0 04 0
 
  1. Hoa hồng chùm, rơi
  0 05 0
 
  1. Thực hành lại các mẫu hoa hồng
  0 05 0
 
  1. Kiểm tra hết mô-đun
  0 0 05
B MĐ 02: Bánh ngọt âu 140 10 121 09
 
  1. Lý thuyết về  trang thiết bị, dụng cụ cần thiết trong một bếp bánh
  05 0 0
 
  1. Lý thuyết về Nguyên vật liệu cơ bản
  05 0 0
 
  1. Thực hành Bánh bông lan Vani- Chocolate
  0 04 0
 
  1. Thực hành Bông lan cuốnVani-Chocolate-Nấu mứt thơm
  0 05 0
 
  1. Thực hành Butter cake –Muffin
  0 05 0
 
  1. Thực hành Cách đánh kem tươi, Bánh bông lan kem tươi
  0 04 0
 
  1. Thực hành lại Butter cake, Bông lan cuốn, Muffin
  0 05 0
 
  1. Thực hành Bánh bông lan kem dâu – sốt dâu
  0 05 0
 
  1. Thực hành Butter cream-Bánh kem Moka
  0 05 0
 
  1. Thực hành Bánh flan-Cream brullee
  0 04 0
 
  1. Thực hành Bánh Choux à la crème-Choux Éclair
  0 05 0
 
  1. Thực hành Fruit Mousse
  0 05 0
 
  1. Thực hành lại Kem moka, bánh su, mousse
  0 05 0
 
  1. Thực hành Sugar dough-Tạc chanh dây
  0 05 0
 
  1. Thực hành Bánh Tạc táo – Apple pie
  0 05 0
 
  1. Thực hành Bánh tạc dừa
  0 05 0
 
  1. Thực hành lại vỏ Sugar dough
  0 05 0
 
  1. Thực hành Chocolate  Sacher
  0 04 0
 
  1. Thực hành Chocolate mousse
  0 05 0
 
  1. Thực hành Chocolate Brownies
  0 05 0
 
  1. Thực hành Chip Cookies
  0 05 0
 
  1. Thực hành lại Brownies
  0 05 0
 
  1. Thực hành Opera
  0 05 0
 
  1. Thực hành Tiramisu
  0 05 0
 
  1. Thực hành lại Opera
  0 05 0
 
  1. Thực hành Baked cheese cake
  0 05 0
 
  1. Thực hành Cookies (Vanilla,Moka,Chocolate,Coconut)
  0 05 0
 
  1. Kiểm tra lý thuyết hết mô-đun
  0 0 04
 
  1. Kiểm tra thực hành hết mô-đun
  0 0 05
C MĐ 03: Bánh mỳ âu 86 0 74 12
 
  1. Thực hành Doughnut
  0 04 0
 
  1. Thực hành Soft Roll
  0 04 0
 
  1. Thực hành Sandwich
  0 04 0
 
  1. Thực hành lại Sandwich
  0 04 0
 
  1. Thực hành Hard roll
  0 04 0
 
  1. Thực hành Baguette
  0 05 0
 
  1. Thực hành lại Baguette
  0 05 0
 
  1. Thực hành Dark  rye bread
  0 04 0
 
  1. Thực hành Croissant –Danish dought
  0 05 0
 
  1. Thực hành Croissant-Danish (tt)
  0 05 0
 
  1. Thực hành lại Croissant
  0 05 0
 
  1. Thực hành Puff pastry
  0 05 0
 
  1. Thực hành Thực hành sốt cà chua
  0 05 0
 
  1. Thực hành Pizza dough
  0 05 0
 
  1. Thực hành Hoàn thành bánh Pizza
  0 05 0
 
  1. Thực hành lại Vỏ pizza
  0 05 0
 
  1. Kiểm tra lý thuyết hết mô-đun
  0 0 02
 
  1. Kiểm tra thực hành hết mô-đun
  0 0 04
 
  1. Thi tốt nghiệp cuối khóa:
  • Thi lý thuyết
  • Thi thực hành
  0 0
02
04
  Cộng 300 14 260 26
 
ts 2020 online


 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay386
  • Tháng hiện tại705
  • Tổng lượt truy cập193,825
LIÊN TỤC TUYỂN SINH
s1






 






 






 






 






 







5

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây